บริษัท พี.บี.ทราเวลเอเจนซี่เซนเตอร์ จำกัด

ซื่อสัตย์ จริงใจ ห่วงใย เน้นบริการ คืองานของเรา

บริษัท พี.บี.ทราเวลเอเจนซี่เซนเตอร์ จำกัด
171/17 ซอย ลาดพร้าว 80 (จันทิมา) แขวง วังทองหลาง
063-662-3626
วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 8.00 น. - 18.00 น.
cheapbestmyanmartour@gmail.com
7 ของฝากพม่าน่าซื้อ
7 ของฝากพม่าน่าซื้อ

ของฝากพม่าที่ควรค่าแก่การซื้อกลับบ้าน!

1.ชาพม่า

ของฝากพม่าชื่อดังมากคงหนีไม่พ้นชาพม่า ซองสีเขียวเข้ม ใครได้ดื่มสักครั้งแล้วจะติดใจค่ะ โดยชาพม่านี้จะเขียนหน้าซองว่า Royal Myanmar Texmix เป็นชานมสำเร็จรูป สามารถฉีกซอง เติมน้ำร้อนแล้วดื่มได้เลย

ใครที่อยากดื่มเป็นชานมเย็นก็เติมน้ำแข็งลงไป แต่ถ้าเติมน้ำแข็งอาจจะต้องใส่ 2 ซองเพื่อความเข้มข้นกลมกล่อม รับรองว่าใครซื้อชาพม่าเป็นของฝาก ผู้รับต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

พิกัด : ร้านขายของฝากทั่วไป, ตลาด

ราคา : 100 – 120 บาท

 

2.ผ้าถุงพม่า

อีกหนึ่งของฝากพม่าห้ามพลาดนั่นคือผ้าถุงพม่าหรือว่าโสร่งพม่านั่นเองค่ะ โดยผ้าถุงพม่าจะมีความโดดเด่นตรงสีสันสดใส ลวดลายมีเอกลักษณ์ ดูแล้วสวยงาม เหมาะแก่การซื้อฝากเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่หรือว่าเอาไปเป็นของฝากพม่าให้สาวๆ

นอกจากนี้ผ้าถุงพม่ายังราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์เลยค่ะ ใครถูกใจแบบไหนก็ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้สักผืนสองผืนเลยค่ะ

พิกัด : ตลาดสก๊อต พม่า

ราคา : เริ่มต้น 50 บาท

 

3.หยกพม่า

 

หากใครไม่รู้ว่าไปพม่าซื้ออะไรดี เราขอแนะนำหยกพม่า เป็นอีกหนึ่งของฝากพม่าชื่อดังที่น่าซื้อกลับบ้านมากเลยค่ะ โดยหยกพม่านั้นโด่งดังมากติดอันดับโลก ชาวพม่าเองก็นิยมใส่หยกเป็นเครื่องประดับติดตัว

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวพม่า ก็อย่าลืมไปเลือกซื้อหยกแท้สักอันหรือว่าจะซื้อเป็นของฝากให้คนพิเศษก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้หยกพม่ายังมีให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่กำไลหยก จี้หยก ตุ้มหูรวมถึงของตกแต่งบ้านต่างๆ ราคาก็จะแตกต่างกันไปตามคุณภาพค่ะ

พิกัด : ตลาดหยกในเมืองมัณฑะเลย์, ตลาดสก๊อต พม่า

ราคา : มีหลายราคา

 

4.ทานาคา

สาวพม่ากับทานาคาเป็นของคู่กันค่ะ เราอาจจะได้เห็นสาวๆ พม่าหน้าใสแล้วก็มักจะมีแป้งทานาคาปะอยู่บนแก้มใช่ไหมคะ นี่แหละค่ะคือของฝากพม่าอีกอย่างหนึ่งที่น่าซื้อมากเลยทีเดียวค่ะ

โดยทานาคานับว่าเป็นของพื้นถิ่นของชาวพม่า ซึ่งจะมีลักษณะเป็นแป้งผง ทำมาจากต้นที่ชื่อทานาคา เหมาะแก่การนำมาทาเป็นแป้ง พอกหน้า คุณสมบัติของทานาคาจะช่วยในเรื่องคุมมัน ลดผดผื่นแถมยังช่วยเรื่องสิวได้ด้วยค่ะ

พิกัด : ตามร้านขายของทั่วไป, ตลาดสก๊อต พม่า

ราคา : 50 – 100 บาท

 

5.ขนมพม่า

มาถึงพม่าแล้วก็ต้องมาลองชิมขนมนมเนยของท้องถิ่นกันค่ะ โดยขนมของพม่าก็เป็นอีกหนึ่งของฝากที่น่าซื้อติดมือกลับไปฝากเด็กๆ หรือว่าเพื่อนๆ สำหรับขนมที่น่าซื้อก็เช่น ถั่วตัดยี่ห้อ Good taste ราคาดีงามเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีขนมถั่วตุ๊บตั๊บพม่า งาตัด ไปจนถึงคุ้กกี้รสโค้ก คุ้กกี้เนยนมและอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญยังราคาไม่แพงด้วยค่ะ

พิกัด : ตลาดสก๊อต พม่า, ร้านขายขนมทั่วไป

ราคา : 50 -100 บาท

 

6.เบียร์พม่า

พม่านั้นเป็นอีกประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องเบียร์ โดยเฉพาะเบียร์คราฟท์ เพราะว่าประเทศพม่าการทำคราฟท์เบียร์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย มีใบอนุญาตถูกต้อง ฉะนั้น เราจึงได้เห็นเบียร์ดีๆ ของพม่าออกมาค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ

เช่น Dagon Beer, Mandalay Lager Pale Lager 5% หรือว่าจะเป็น Myanmar Beer ที่หลายคนยกนิ้วให้ค่ะ ใครที่กำลังมองหาของฝากพม่าให้หนุ่มๆ เบียร์พม่าก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

พิกัด : ร้านขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ร้านขายของชำ, ซูเปอร์มาเก็ต, ตลาดสก๊อต พม่า

ราคา : 50 – 100 บาท

 

7.สินค้าแฮนด์เมดหรืองานฝีมือ

 

ปิดท้ายของฝากพม่ากันที่สินค้าแฮนด์เมด ของทำมือ ของที่ระลึกของพม่ากันดีกว่าค่ะ โดยของงานฝีมือเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ที่ตลาดสก๊อต พม่า อยู่ในเมืองย่างกุ้ง ภายในตลาดจะเต็มไปด้วยสินค้ามากมายตั้งแต่เสื้อผ้า ผ้าถุงพม่า ขนมนมเนยไปจนถึงสินค้าแฮนด์เมดเหล่านี้

ซึ่งมีทั้งไม้แกะสลัก กระเป๋าใบจิ๋ว แก้วน้ำ งานปั้น เซรามิก และอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่อยากได้ของฝากสไตล์นี้เอาไว้ไปฝากคนอื่นหรือว่าเอาไปแต่งบ้านก็ลองมาเดินเล่นที่ตลาดสก๊อต พม่าได้เลยค่ะ

พิกัด : ตลาดสก๊อต พม่า

ราคา : มีหลายราคา